• Tiếng Việt
  • English

HB Group: Đổi mới từ những người lãnh đạo

“Lãnh đạo đổi mới – Đồng tâm tạo kỳ tích” diễn ra ngày 11-13/5 vừa qua đã mang đến những trải nghiệm có ý nghĩa gắn kết thực sự. Không chỉ trong nội bộ từng phòng/ban, sự gắn kết ấy được hiện hữu giữa tất cả các phòng ban, giữa những người lãnh đạo, không phân biệt vùng miền hay bất cứ khía cạnh nào. Sự đổi mới qua đó cũng thấm nhuần từ tư tưởng đến hành động và mang nhiều nội dung đầy tâm đắc. Đó cũng là thành công lớn nhất mà chương trình mang lại.

Chia sẻ của chị Đặng Bích Tuyền – Trưởng phòng KD Thép ở trên có lẽ cũng là suy nghĩ, cảm xúc của tất cả các thành viên tham gia chương trình vừa qua. Diễn ra với nhiều nội dung, nhiều ý kiến và nhiều hoạt động, mặc dù ấn tượng đọng lại trong mỗi người khác nhau nhưng tầm quan trọng của sự đổi mới trong doanh nghiệp thực sự đã thôi thúc cá nhân biến những ý tưởng thành hành động.

Không chỉ là…cuộc họp!

Đó còn là những giờ phút thảo luận, tọa đàm, trao đổi ý kiến, phản biện, tôn vinh đầy nụ cười và hứng khởi. Ngày đầu tiên trong chuỗi hoạt động “Lãnh đạo đổi mới – Đồng tâm tạo kỳ tích”, Chủ tịch HĐQT – Tổng giám đốc Huỳnh Bá Thăng Long đã tiến hành tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2017 đồng thời cập nhật, đánh giá hoạt động sản xuất kinh doanh quý I năm 2018 và các điều chỉnh, bổ sung cần thiết. Cũng trong chương trình này, hệ thống đánh giá năm 2018 đã được ông Đàm Tuấn Anh – Phó TGĐ Công ty giới thiệu nhằm giúp các CBNV HB nắm rõ những yêu cầu của BLĐ  để đặt ra mục tiêu phấn đấu. Đặc biệt việc công bố chính sách chứng chỉ quỹ và trao chứng chỉ quỹ năm 2017 cho 23 cán bộ quản lý chủ chốt đã ghi nhận những đóng góp tích cực của đội ngũ cán bộ quản lý đối với doanh nghiệp. Không chỉ mang ý nghĩa tôn vinh, chứng chỉ quỹ còn mang đến cho mọi người cơ hội đầu tư và làm chủ tại chính công ty mình làm việc và gắn bó. Việc đề cao giá trị nguồn nhân lực đã được HB thực tế bằng hành động – điều không phải doanh nghiệp nào hiện nay cũng chú trọng – anh Vũ Đức Lợi – Kế toán trưởng chia sẻ trong niềm tự hào.

Hoạt động ngày đầu tiên của chương trình

Một hoạt động khác được thảo luận khá sôi nổi, đó là năm giá trị cốt lõi của nguồn nhân lực, bao gồm các giá trị: Kỷ luật và tự giác kỷ luật – Chính trực – Hiệu quả – Hợp lực – Sáng tạo và đổi mới. Những giá trị cốt lõi này chính là nền tảng văn hóa của HB, là giá trị mà mỗi con người HB luôn hướng tới. Nó không chỉ thấm nhuần trong tư tưởng, suy nghĩ mà còn được thực tế hóa bằng hành động mỗi người. Đây cũng là hoạt động nhận được nhiều ý kiến phản hồi, nhiều câu chuyện và đóng góp nhất cuộc họp.

Ông Huỳnh Bá Thăng Long trao chứng chỉ quỹ năm 2017 cho các cán bộ chủ chốt

Nối tiếp chương trình, hoạt động ngày thứ 2 tập trung vào vấn đề đổi mới tư duy lãnh đạo bao gồm Tọa đàm “Lãnh đạo đổi mới – lãnh đạo 360” và chương trình huấn luyện lãnh đạo nền tảng với chủ đề “Quản lý sự thay đổi vượt trội”. Nếu hỏi đâu là nội dung mang tính tương tác cao nhất, không khí thoải mái nhất có lẽ không thể không nhắc đến những khoảnh khắc đặc biệt này. Có lẽ ít ai quên được ba câu chuyện sâu sắc đầy tính trải nghiệm của PTGĐ Nguyễn Trường Sơn, cách đặt vấn đề đa chiều của PTGĐ Phạm Đình Huỳnh hay những chia sẻ đầy kinh nghiệm, đúng trọng tâm và chân thành từ PTGĐ Đàm Tuấn Anh. Các PTGĐ đã mang đến cho Tọa đàm thêm nhiều quan điểm mới, và mỗi thành viên lại đưa thêm nhiều màu sắc cá nhân qua những chủ đề thảo luận: Lãnh đạo bản thân, lãnh đạo cấp dưới, lãnh đạo cấp trên và lãnh đạo ngang cấp. Quá trình tập trung làm việc, trình bày, phản biện thực sự giúp các CBNV phát huy sức mạnh tập thể cũng như hiểu về cách làm việc của nhau hơn. Ngay chiều hôm đó, vấn đề thay đổi tư duy lãnh đạo được nhấn mạnh một cách sâu sắc thông qua chương trình huấn luyện.

Tọa đàm diễn ra sôi nổi với nghi nhận nhiều ý kiến đóng góp của các nhóm

Muốn đổi mới, trước hết phải cháy hết mình!

“Sự sáng tạo đòi hỏi phải có can đảm để buông tay khỏi những điều chắc chắn.” Nếu không sống và làm việc hết mình bằng tất cả đam mê, sẽ rất khó để can đảm dấn thân vào hiện thực hóa ý tưởng thành hành động. Và quả thực, các lãnh đạo chủ chốt, tiềm năng của HB đã cháy hết mình trong đêm Gala cũng như chương trình Teambuilding sau đó.

Nếu các cuộc thảo luận để trình bày ý tưởng, quan điểm, thì đêm Gala là hoạt động đầu tiên cần hiện thực hóa những ý tưởng đó. Sẽ thật khó để quên những bản tình ca, những nhịp điệu sôi động đến từ các “thí sinh” thậm chí chưa bao giờ hòa nhịp cùng nhau. Âm nhạc có sức mạnh thật lớn lao: Nó khiến đội ngũ ban lãnh đạo như trẻ lại, tràn đầy năng lượng và sức sống, nó khiến các phòng ban, người với người gần như không còn khoảng cách, cùng nhau nhìn về một mục tiêu, một lý tưởng, thôi thúc nhau hành động. Xin phép được bình chọn khoảnh khắc lãnh đạo HB đứng trên sân khấu cùng hòa nhịp bài ca “Nối vòng tay lớn” là hình ảnh ấn tượng nhất, rạng rỡ nhất và thực sự khó quên.

Chương trình teambuilding “Lãnh đạo đổi mới – Đồng tâm tạo kỳ tích” lại phát huy sức mạnh tập thể trên một phương diện khác đầy tính chiến lược. Thông qua các hoạt động Team building: Sáng tạo slogan và cờ nhóm, Đi tìm mật thư, Vũ điệu ăn mừng, mỗi người đều nhận thức rõ ràng hơn bao giờ hết sức mạnh của tình đoàn kết trong việc tháo gỡ khó khăn, xây dựng ý tưởng và vượt qua thử thách trong công việc. Quá trình phối hợp làm việc nhóm tao ra cơ hội để hình thành và áp dụng thay đổi trong tư duy, đồng thời thúc đẩy tương tác giữa những người lãnh đạo. Hình ảnh nụ cười HB sáng bừng sân khấu khi ăn mừng chiến thắng là khoảnh khắc đẹp ý nghĩa nhất toàn bộ chương trình. Đó cũng là hình ảnh đầy tự hào khi nhắc đến HB.

Niềm vui chiến thắng

Trở về với công việc, bắt đầu tuần làm việc mới, tất cả kiến thức, kỹ năng nhận được trong ba ngày vừa qua sẽ được vận dụng từng ngày, từng giờ. Những hình ảnh được ghi lại chính là động lực để mỗi người tiếp tục sáng tạo, đổi mới, trở thành lãnh đạo 360, góp phần từng bước hiện thực hóa tầm nhìn của HBG giai đoạn 2018 – 2020. Đâu đó HB vẫn còn vang vọng lời bài hát:

“Ở nơi đây ngôi nhà của HB

Cùng đồng tâm ta xây đắp ước mơ ngày sáng lạn.

Kỳ tích không xa khi ta quyết đem sức mình cùng đội ngũ xông pha ta cùng vượt khó

Kỷ Luật đó luôn đem theo tinh thần Đổi Mới, cho hôm nay Hợp Lực chặt chẽ với Chính Trực cho Hiệu Quả cao.

Vì Cốt Lõi ta mang theo xây đời tươi sáng cho công ty thỏa lòng mong ước của bao người ta cùng đồng tâm”

Thu Thủy – PR


Các bài khác

Copyright © 2023 Tập đoàn HB. Bảo lưu mọi quyền | Designed by MCMS