• Tiếng Việt
  • English

Doanh nghiệp VLXD đẩy mạnh kinh doanh

Thị trường bất động sản phát triển, hoạt động xây dựng cũng được đẩy mạnh. Vì vậy, các doanh nghiệp vật liệu không ngừng nghiên cứu và tranh thủ tung ra thị trường các sản phẩm mới để nắm bắt cơ hội kinh doanh.

Tính đến cuối tháng 4/2018, riêng tại TP.HCM đã cấp 18.797 giấy phép xây dựng và sửa chữa lớn. Trong đó cấp cho xây dựng mới 18.121 giấy phép và 676 giấy phép sửa chữa lớn. So với cùng kỳ, hoạt động cấp giấy phép tăng 6,6% so với cùng kỳ.

Hiện nay, vấn đề trang trí được doanh nghiệp và người tiêu dùng cập nhật theo xu hướng mới. Mọi người rất chú trọng cho việc đầu tư về tính thẩm mỹ và chất lượng các trang thiết bị nội ngoại thất. Đây là cơ hội thuận lợi cho doanh nghiệp ngành vật liệu đẩy mạnh công tác nghiên cứu sản phẩm.

Theo đánh giá của Vụ Vật liệu Xây dựng (Bộ Xây dựng), thị trường vật liệu xây dựng phát triển ổn định, hoạt động sản xuất của các doanh nghiệp sản xuất tăng trưởng hơn so với cùng kỳ. Các doanh nghiệp đã chủ động để vượt qua những khó khăn do các yếu tố bên ngoài tác động vào khâu sản xuất.

Tình hình kinh doanh vật liệu xây dựng khả quan, thậm chí một số vật liệu mới, thân thiện môi trường,… được tiêu thụ rất tốt. Trong bối cảnh thị trường xây dựng tăng trưởng là điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp ngành vật liệu phát triển kihn doanh.

Hàng năm, người tiêu dùng, doanh nghiệp tại TP.HCM và các tỉnh lân cận có điều kiện tiếp cận các mẫu mã sản phẩm vật liệu, công nghệ mới thông qua các triển lãm chuyên ngành. Đơn cử như Triển lãm quốc tế Vietbuild tại TP.HCM do Trung tâm Thông tin – Bộ Xây dựng và Công ty tổ chức Triển lãm Quốc tế Xây dựng Vietbuild phối hợp tổ chức đã khai mạc tại Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn (SECC), quận 7, TP.HCM ngày 21/6 được nhận định sẽ là cầu nối hiệu quả giữa doanh nghiệp sản xuất và khách hàng.

Theo số liệu của ban tổ chức, triển lãm Quốc tế Vietbuild 2018 tại TP.HCM đợt này có quy mô hơn 2.500 gian hàng của gần 800 đơn vị, trong đó có 405 doanh nghiệp trong nước, 242 doanh nghiệp liên doanh, 146 doanh nghiệp và các tập đoàn nước ngoài đến từ 27 quốc gia và khu vực.

Tại triển lãm này, các sản phẩm được trưng bày đa dạng với nhiều lĩnh vực như xây dựng, vật liệu xây dựng có 373 doanh nghiệp; lĩnh vực trang trí nội thất, thiết bị vệ sinh có 164 doanh nghiệp; Lĩnh vực bất động sản, thiết bị điện, cửa và phụ kiện cửa có 142 doanh nghiệp. Bên cạnh đó, có nhiều sản phẩm mới về cổng rào, chất chống thấm (114 doanh nghiệp); hệ thống máy năng lượng mặt trời, thang máy, thiết bị máy móc và phụ kiện xây dựng…

Có thể thấy, các doanh nghiệp thông qua nhiều hoạt động để đưa các sản phẩm đến khách hàng, từ kênh phân phối, tiếp thị vào dự án và tham gia các triển lãm – một trong những hoạt động tiếp thị được đánh giá cao, thu hút doanh nghiệp bởi thu hút được sự quan tâm của thị trường.

VnEconomy

Các bài khác

Copyright © 2023 Tập đoàn HB. Bảo lưu mọi quyền | Designed by MCMS