• Tiếng Việt
  • English

2 khuyến cáo với doanh nghiệp xuất khẩu thép

Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA) vừa đưa ra 2 khuyến cáo đối với các doanh nghiệp (DN) xuất khẩu thép nhằm tránh bị kiện chống bán phá giá, trong đó có liên quan đến nghi vấn thép Trung Quốc nhập vào Việt Nam rồi xuất khẩu đi các nước.

Theo đó, các DN xuất khẩu thép cần tuân thủ nghiêm quy định của pháp luật trong việc sử dụng nguyên liệu sản xuất thép. Thứ hai, DN cần nâng cao năng lực quản lý, công nghệ, chất lượng, từ đó nâng cao sức cạnh tranh.

Trước đó (ngày 24/5/2018), Bộ Công Thương đã ra thông cáo về việc Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) kết luận điều tra chống lẩn tránh thuế chống bán phá giá, chống trợ cấp với thép các-bon chống ăn mòn (CORE) và thép cán nguội (CRS) nhập khẩu từ Việt Nam. DOC đã thông báo cho phép miễn trừ biện pháp nếu các DN xuất khẩu thép của Việt Nam chứng minh được sản phẩm xuất khẩu được sản xuất từ nguyên liệu không có xuất xứ từ Trung Quốc. Bộ Công Thương sẽ tiếp tục phối hợp với các DN liên quan xử lý các yêu cầu về quy trình thủ tục của DOC để hưởng miễn trừ theo quy định.

Theo Việt Anh – baodauthau


Các bài khác

Copyright © 2024 Tập đoàn HB. Bảo lưu mọi quyền | Designed by MCMS